บุกทลายแหล่งผลิต ผงปรุงรสปลอม ยี่ห้อดัง ของกลาง 30,000 ซอง

บุกทลายแหล่งผลิต ผงปรุงรสปลอม ยี่ห้อดัง ของกลาง 30,000 ซอง

วันที่ 25 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) และ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันจับกุมตัว 1.นายเกรียงไกร ฯ อายุ 31 ปี 2.นางสาวณัฐริกา ฯ อายุ 25 ปี 3.นางสาวพัชรี ฯ อายุ 41 ปี 4.นาย พิภพ ฯ อายุ 46 ปี 5.นาง ภรณ์ทิพย์ ฯ อายุ 32 ปี โดยกล่าวหาว่า ปลอมและมีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร

พร้อมด้วยของกลาง 1.ผงปรุงรสปลอมเครื่องหมายการค้า รสดี จำนวน 33,405 ซอง 2.ซองเปล่าสำหรับบรรจุผงปรุงรสปลอมเครื่องหมายการค้า รสดี จำนวน 3,0840 ซอง 3.กล่องบรรจุสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า รสดี จำนวน 3,367 กล่อง 4.เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องรีดซอง อุปกรณ์การผลิตจำนวน 23 รายการ 5.สารปรุงแต่งสำหรับการผลิตขนาด 5 กิโลกรัม จำนวน1,768 ซอง รวมของกลางทั้งสิ้น 69,403 รายการ

สถานที่จับกุม ดังนี้ 1. บริเวณถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 2. โกดังเก็บสินค้าไม่ติดเลขที่ ตำบลบางคูวัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 3. บ้านไม่มีเลขที่ ตำบลบ้านม้า อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มีตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ว่าได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภค กรณีมีสินค้าประเภทผงปรุงรสยี่ห้อ รสดี ปลอมกระจายสู่ท้องตลาด จึงได้ดำเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งสืบทราบว่าสถานที่ตรวจค้นและจับกุมดังกล่าวเป็นสถานที่ผลิต และถูกใช้ในการกักเก็บสินค้าเพื่อจำหน่ายให้กับร้านค้าส่งและประชาชนโดยทั่วไป ซึ่งอาจเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค รวมทั้งภายในสถานที่เหล่านี้ค่อนข้างสกปรก และไม่ถูกสุขลักษณะ เจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาเข้าทำการตรวจค้นทันที

ผลการตรวจค้นทั้ง 3 จุด พบผู้ต้องหาทั้ง 5 รายแสดงตัวอ้างเป็นเจ้าของ และพบของกลางตามรายการดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ พร้อมควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. ดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ 5 ผู้ต้องหาที่ระบุว่าตนเองเป็นเจ้าของสินค้าทั้งหมด เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่า เบื้องหลังมีนายทุนชาวจีนเป็นเจ้าของตัวจริง แต่หากมีการเข้าจับกุม มักจะให้พนักงาน หรือคนเฝ้าสถานที่ เป็นคนรับสารภาพก่อนเบื้องต้น โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนขยายผล เพื่อจับกุมนายทุนเจ้าของตัวจริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ