บุกค้นย่านสีลมที่พักกลุ่มเมียนมาถูกฆ่ายัดตู้แช่

บุกค้นย่านสีลมที่พักกลุ่มเมียนมาถูกฆ่ายัดตู้แช่

วันที่ 24 ม.ค.2567 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.ร่วมกันสนธิกำลังตำรวจนครบาล 6 , ชุดสืบนครบาล และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระดมปล่อยแถวตรวจค้นอพาร์ทเม้นท์แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ภายหลังจากเกิดกรณีชายชาวอินเดีย ก่อเหตุฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาร์

จากกรณี พบร่าง นายอา เซ ไค อายุ 35 ปี แรงงานชาวเมียนมาร์ ถูกฆ่าหั่นศพ 6 ชิ้น ยัดตู้แช่ซุกตึกแถวย่านพระราม 2 จนมาทราบภายหลังว่า ผู้ที่ลงมือฆาตรกรรมคือนายหน้าชาวอินเดีย

โดยวันนี้ตำรวจได้บูรณาการกำลังตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่ง ย่านสีลม เป็นที่พักของแรงงาน ที่มีทั้งการเข้ามาแบบถูก และผิดกฎหมาย และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ซึ่งเป็นบุคคลให้ที่พักกับต่างด้าวผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผบ.ตร. ระบุว่า วันนี้เป็นการตรวจต่างด้าวเข้าเมือง และตรวจที่พักพิงของต่างด้าว ว่ามีการแจ้งแหล่งที่อยู่ถูกต้องหรือไม่ ตามกฎหมายตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง ม.38 เพราะที่ผ่านมามีชาวต่างชาติเข้ามาเยอะ และวันนี้ก็มาติดตามคดีที่แรงงานเมียนมาร์ถูกฆ่าด้วย เบื้องต้นได้ตัวผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีก 1 คน

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. ระบุว่า สถานที่นี้เป็นที่พักของแรงงานที่เข้ามาพักแบบผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 67 มีเมียนมาร์ 3 คนประสานเข้ามาทำงาน และมีนายหน้าที่พักที่นี่ไปรับมา ถือว่าเป็นการให้ที่พักพิงกับต่างด้าว ซึ่งวันนี้นายหน้าก็ให้การรับสารภาพ ว่ามีการพามาพักที่นี่จริงในวันที่ 13,14,15 ม.ค. ซึ่งวันที่ 15 นายหน้าคนดังกล่าวได้ประสานงานให้ นายเดวาซิก้ามานี กูนารัน กับ นายประกาดีส กุมาร ซันดาราวัล หางาน มีการจ่ายค่านายหน้าให้ทั้ง 2 คนละ 7,000 บาท ซึ่งในห้องยังมีแรงงานอีก 3 คน จึงมีการจ่ายเงินทั้งหมด 42,000 บาท / และนายประกาดีส กุมาร ซันดาราวัล เป็นคนมารับแรงงานจากที่นี่ไปพักที่เกิดเหตุ และเกิดเหตุฆาตรกรรมขึ้นวันที่ 19 ม.ค. ตามที่มีการรายงานข่าว / ซึ่งตอนนี้กำลังประสานตำรวจต่างประเทศเพื่อออกหมายแดง เพื่อประสานงานกับสถานทูตอินเดีย ในการดำเนินการจับกุมต่อไป

ขณะเดียวกันได้มีการให้ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคอยตรวจสอบทั้งหมดว่าม่การกระทำ ผิดตาม ม.38 หรือไม่ รวมถึงเจ้าของที่พักมีการทำถูกกฎหมายหรือไม่ ให้มีการระดมกวาดล้างแรงงานผิดกฎหมาย รวมถึงนายหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์แบบนี้ด้วย ถ้าพยานหลักฐานไปถึงใคร จะมีการดำเนินการทั้งหมด ส่วนเรื่องเหตุจูงใจ อาจะเกิดจากการมีปากเสียงกัน เพราะผู้ตายจ่ายเงินแล้วยังไม่มีงานทำ ตรงนี้อาจะทำให้เกิดปากเสียงกันได้

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ