น้องเขยฉุนพี่เมียชักปืนยิงดับ เผยคับแค้นใจมา 37 ปี

น้องเขยฉุนพี่เมียชักปืนยิงดับ เผยคับแค้นใจมา 37 ปี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 พ.ย. 66 พ.ต.อ.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยาผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ที่เกิดเหตุภายในซอยวัดชมพูเวชซอย 5 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรีบตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณใกล้บ้านเลขที่ 52 ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนายอุทัย วัลลาราช อายุ 74 ปี ที่อยู่ 52 ซ.วัดชมภูเวก 5 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี นอนหงายเสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีเทา นอนจมกองเลือด พบบาดแผลบริเวณอกข้างซ้าย 1 นัด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนออโตเมติกไม่ทราบขนาด ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายสมพงษ์ ชุ่มเพ็งพันธุ์ อายุ 76 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวไว้ได้ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่สภ.รัตนาธิเบศร์

จากการสอบถามน.ส.สุดใจ สุขขี อายุ 39 ปี อาชีพค้าขาย (รู้จักกับคนตาย) กล่าวว่า หลังตนเปิดร้านลุงผู้เสียชีวิต เดินออกมาบอกว่าในบ้านมีคนทะเลาะกัน เดี๋ยวลุงมาแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์ออกจากร้านไปเพื่อเข้าไปในบ้านข้างใน หลังจากนั้นวินจยย.ขี่รถกลับมาบอกว่าลุงเสียชีวิตแล้วเพราะโดนยิง ตนรู้สึกงง เพราะเพิ่งออกจากบ้านไป ส่วนปัญหาตนไม่ทราบ โดยปกติลุงจะอาศัยอยู่ที่บ้านนอกไม่ค่อยได้เข้ามา ส่วนตัวลุงเป็นคนนิสัยดี ชอบทำบุญ ตนรู้สึกเสียใจและตกใจมาก เพราะอยู่ด้วยกันทุกวัน เจอหน้ากันทุกวันแล้วทำไมถึงต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

น.ส.วรษมน ศิริวชิโรวัฒน์ (ลูกสาวผู้เสียชีวิต) ใส่เสื้อสีดำ กล่าวว่า ตนตั้งใจว่าจะรอเจออาเพ็ญ (น้องสาวพ่อ ภรรยาของนายสมพงษ์ ผู้ก่อเหตุ) เพื่อจะชี้จุดให้ดูแล้วแก้ไข แต่เพิ่งรู้ว่าอาเพ็ญไม่อยู่ ผู้ก่อเหตุขี่รถเข้ามาและขี่วนออกไปแล้ว ช่วงเวลานั้นตนกำลังช่วยทาสีอยู่พอดีทำให้เสื้อเลอะ จึงเดินขึ้นบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงคนโวยวายตนจึงรีบวิ่งลงมา พบว่าผู้ก่อเหตุขี่รถกลับเข้ามาและตบแม่ของตน เพียงแม่ถามว่าทาสีล้ำเขตบ้านทำไม แต่หาว่าแม่ด่า และชี้หน้าตนว่าระวังจะโดนด้วยอีกคน ตนจึงตอบกลับไปว่าตนไม่ได้กลัว และได้มีการต่อสู้กันเล็กน้อย ผู้ก่อเหตุเป็นคนมีอายุ ส่วนตนนั้นเป็นผู้หญิง ตอนแรกคิดว่าจะสู้ไม่ไหว แต่มีคนเข้ามาห้ามไว้ก่อน และมีพี่อีกคนมาช่วยแยกผู้ก่อเหตุออกไป เหตุการณ์เริ่มสงบ แต่แม่โทรหาพ่อ พร้อมบอกว่าโดนผู้ก่อเหตุตบหน้า มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ให้เข้าบ้านมา พ่อจึงเรียกวินมอเตอร์ไซค์เข้ามาที่บ้าน หลังตนได้พูดคุยกับพ่อ พ่อจึงเดินมาเพื่อจะคุยกับผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุเดินออกมาพร้อมปืน ใจตนคิดว่าเพียงแค่จะขู่เท่านั้น จึงเอาตัวป้องกันพ่อไว้ แต่กระสุนถากแขนตนไปโดนพ่อ พ่อนอนจมกองเลือดล้มลงไป เพราะยิงโดนหัวใจพอดี แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่จบเดินเข้าไปในบ้านเพื่อจะเข้าไปยิงแม่อีกคน สาเหตุที่จริงแล้วไม่ได้มีอะไร เรื่องแค่นี้ทำไมต้องยิงกันด้วย

ด้านนายสมพงษ์ ชุ่มเพ็งพันธุ์ อายุ 76 ปี ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนมีเรื่องทะเลาะกับบ้านผู้ตาย และเจ็บแค้นในใจมาตลอด 37 ปี ปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนของตนเอง ก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีการพูดคุยกัน ผู้ตายเดินปรี่เข้ามาหาตน สาเหตุที่ตนลงมือยิงก็เพื่อป้องกันตัว ที่ผ่านมามีเรื่องกันมาตลอด ตนไม่มีอะไรจะพูดนอกจากบ้านนี้ร้ายทุกคน ซึ่งตนให้อภัยมาตลอด 37 ปี วันนี้ทนไม่ไหวจริงๆเลยลงมือก่อเหตุ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมตัวนายสมพงษ์ ชุ่มเพ็งพันธุ์ อายุ 76 ปี ผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อหาสาเหตุ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

กำพลศิลป์ วงษ์เดือน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ