ผอ.โรงเรียน แจงแล้วปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน

ผอ.โรงเรียน แจงแล้วปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายอำนาจ พ่อของนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น นำภาพถ่ายเป็นใบงานแบบฝึกหัดระบายสีที่ลูกสาวได้มาจากครูที่โรงเรียน มาให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบดู หลังจากที่ผู้ปกครองท่านนี้ ถูกตัวแทนของบริษัทประกันชีวิต โทรศัพท์มาหาในวันหยุด เพื่อเสนอขายประกันและการออมเงินให้กับลูกสาว โดยตัวแทนบริษัทประกันแจ้งว่า ได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากการบ้านที่ทางโรงเรียนให้เด็กนักเรียนทำส่งครู ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัยและตั้งคำถามถึงข้อมูลที่หลุดออกไป

ล่าสุด วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเหตุ โรงเรียนเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา มีกลุ่มคน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน แต่งกายดีเข้ามาภายในโรงเรียน โดยแจ้งกับครูหัวหน้าสายที่ดูแลนักเรียนระดับชั้น ป.1 -ป.3 ว่ามาจากธนาคารแห่งหนึ่ง มาขอทำกิจกรรมส่งเสริมการออมเงินให้นักเรียน และแจ้งว่าได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารในการเข้ามาทำกิจกรรมแล้ว

แต่ความจริงฝ่ายบริหารยังไม่ทราบเรื่องและไม่อนุญาต เมื่อครูเห็นว่าได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารแล้ว ประกอบกับครูกำลังสอนนักเรียนอยู่ จึงไม่ได้ตรวจสอบกับฝ่ายบริหาร และให้คนทั้ง 3 คนทำกิจกรรมได้ โดยได้นำใบงานแจกให้เด็กนักเรียนทำตามห้องเรียนต่างๆ ตั้งแต่ชั้น ป.1-3 รวมประมาณกว่า 100 คน ก่อนเก็บรวบรวมใบงานดังกล่าวไปส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเด็กได้นำกลับไปทำที่บ้าน

จากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวกลับมาที่โรงเรียนในวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนำกระปุกออมสินมาแจกให้นักเรียนที่ระบายสีในใบงาน แล้วกลับออกไป ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาเคยมีสถาบันทางการเงินเข้ามาทำกิจกรรมมอบของรางวัล เป็นกระปุกออมสินให้นักเรียน แต่จะขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรและได้รับอนุญาตจากทางโรงเรียนก่อนทุกครั้ง ไม่เคยมีกรณีที่นำข้อมูลของนักเรียนไปใช้ในลักษณะเสนอขายประกันหรือบริการออมเงินแต่อย่างใด

โรงเรียนต้องขออภัยผู้ปกครองทุกท่านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โรงเรียนก็ถูกคนกลุ่มนี้หลอกลวงเช่นกัน ต่อไปโรงเรียนจะเพิ่มความเข้มงวดในการเข้าออกของบุคคลภายนอกให้มากยิ่งขึ้น และขอยืนยันโรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทประกันใดๆ ทั้งสิ้น นายประจวบกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ