
นอท กองสลากพลัส เคลื่อนไหวแล้ว ลือหนีไปชายแดน เตรียมปิดกองสลากพลัส หลังตร.เตรียมแจ้งข้อหา
จากกรณีที่พบว่า มีการขายสลากเกินราคาจำนวน 70 ฉบับ พร้อมกับมีการดำเนินคดีข้อหาขายสลากเกินราคาจากที่กฎหมายกำหนด และความผิดการประกอบธุรกิจขายตรงโดยไม่จดทะเบียน แม้จะมีคำชี้แจงจากผู้บริหารของกองสลากภัตแต่คาดการณ์ว่าการสรุปสำนวนจะเสร็จสิ้นภายในกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้
นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยถึงการตรวจสอบรายชื่อผู้ซื้อสลาก จากกองสลากภัตในงวดวันที่ 16 มี.ค. และ 1 เม.ย. ปี 2565 ว่ามีการโอนซื้อสลากกว่า 1.6 แสนราย การขายสลากเกินราคา 4,214 ราย และมีการขายสลากให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 20 ราย
จึงได้มีการสั่งการให้เร่งรวบรวมข้อมูลการขายสลากเกินราคา ที่มีผู้ซื้อจำนวนมากถือว่าเป็นการทำผิดซ้ำซาก รวมทั้งมีการขายสลากให้กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ถือว่าเป็นการมอมเมาเยาวชน
จึงได้มีการส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อทำการยื่นร้องต่อศาล เพื่อให้มีคำสั่งในการปิด แพลตฟอร์ม กองสลากพลัส
ซึ่งมีรายงานว่าขณะนี้ทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ดำเนินการยื่นฟ้องศาลให้มีการคุ้มครองชั่วคราว โดยระงับการเผยแพร่แล้ว
ล่าสุด เกิดกระแสข่าว นอท กองสลากพลัส เดินทานไปชายแดนเตรียมหลบหนี ทั้งนั้น เฟซบุ๊ก นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ได้ออกมาไลฟ์สด กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ตนไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงอยู่กับแมวของตัวเองที่บ้าน พร้อมเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และจะสู่เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง
เรียบเรียง สยามนิวส์