
ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน
จากกรณีดาราสาวชาวไต้หวัน อ้างถูกตำรวจไทยค้นตัว เรียกเงิน 27,000 บาท ก่อนจะยอมปล่อยตัวออกมา ซึ่งต่อมา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว หากพบเจ้าหน้าที่กระทำจริง ดำเนินคดีเอาผิดทันที
ล่าสุดวันที่ 30 มกราคม 2566 มีรายงานข่าวด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน พร้อมกำชับให้ตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงและดำเนินคดีอาญาตำรวจที่ก่อเหตุ
ผบ.ตร.สั่งด่วน ให้ น.1 สั่ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ช่วยราชการทันที หลังพบมีมูลตำรวจที่ตั้งด่านอาจเกี่ยวข้องเรียกรับเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน ย้ำตำรวจทุกพื้นที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากเกิดเหตุอีกเอาโทษ ผกก.-ผบก.ด้วย
พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจเรียกรับเงิน ว่า "พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการด่วน ให้ ผบช.น.สั่งผกก.สน.ห้วยขวาง ช่วยราชการ หลังจากมีข้อมูลว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกรณีดาราไต้หวันถูกตำรวจรีดเงิน พร้อมกำชับ น.1 ดำเนินการตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงและดำเนินคดีอาญาในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระทำความผิดในเหตุดังกล่าวทุกราย อย่างเด็ดขาด มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
เรียบเรียง สยามนิวส์