โค้ชด่วน หน้าเครียด ชี้ชัด 2 สาเหตุ วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่าย แคนาดา เสียดายมาก

โค้ชด่วน หน้าเครียด ชี้ชัด 2 สาเหตุ วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่าย แคนาดา เสียดายมาก

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 รอบ 2 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้าย กลุ่มเอฟ ที่จะทำการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 8 ทีม

ซึ่งทีมลูกยางสาวไทย ลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติแคนาดา และสู้อย่างเต็มที่ แต่ต้านไม่ไหว แพ้ 1-3 เซต 19-25, 21-25, 25-23 และ 22-25

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามรอบสอง นัดที่ 2 พลทีมชาติเยอรมนี ในวันที่ 5 ตุลาคม 20.00 น.

หลังจบเกม โค้ชด่วน มองว่าเกมนี้ แคนาดาสามารถรับมือการเล่นของไทยได้ดีและใช้เกมโต้กลับที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับการที่ผู้เล่นของ แคนาดา รูปร่างสูงทำให้แต่ละลูกที่ประเคนมาทำให้สาวไทยเอาไม่อยู่

เกมนี้ผมคิดว่าเป็นเกมที่หนักนะครับ แคนาดาทำได้ดีมาก รูปแบบของเราเขาสามารถสกัดกั้นแล้วก็โต้กลับเราได้เยอะมาก ประกอบกับการโต้กลับของเขาเราเอาไม่อยู่ด้วย บอลที่เขาตีมาค่อนข้างสูง โครงสร้างบล็อกกับการป้องกันของเรา ป้องกันเขาได้ค่อนข้างยาก ก็ยอมรับ ประกอบกับบอลแรกของเราไม่ค่อยดีด้วย ทำให้เราเล่นเกมที่ถนัดของเราได้ยาก ทำให้การโต้กลับและการเล่นของเขาง่ายขึ้น ก็เน้นย้ำให้นักกีฬาดูแลสุขภาพร่างกาย เพราะบางคนเราก็ดูแล้วว่าก่อนหน้านี้สภาพดีกว่านี้ พอมาลงเล่นแล้วอาการความช้าของกล้ามเนื้อเห็นได้ชัดว่าเขาเริ่มล้าในกระบวนการเล่นมากขึ้น เราก็อาศัยในเรื่องการฟื้นฟูให้ดีที่สุด เพราะเกมกับเยอรมนีในวันพุธถือว่าเป็นเกมสำคัญ เยอรมนีเองก็มีรูปร่างที่สูงใหญ่ แล้วก็มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับ แคนาดา แต่เราก็ต้องพยายามเค้นรูปแบบของเราเค้นขีดความสามารถของเราออกมาให้ได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ