อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เนรมิตที่ดินรกร้าง 50 ไร่ มาเป็นสวนกล้วย

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เนรมิตที่ดินรกร้าง 50 ไร่ มาเป็นสวนกล้วย

วันที่ 24 พ.ค. 65 เพจเฟซบุ๊ก IMPACT Arena ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า หลายๆ ท่านที่เดินทางผ่านถนนทางออกติวานนท์คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ฝั่งตรงข้ามดับเบิ้ลเลคคอนโดมิเนียม เดิมทีเป็นพื้นที่รกร้าง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนเกษตรขนาดใหญ่ ปลูกกล้วยกว่า 10,000 ต้น

จากความประสงค์ของซีอีโอ คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ที่ต้องการนำที่ดินเปล่า 50 ไร่ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี มาสร้างประโยชน์ทำโครงการเกษตรปลูกต้นกล้วย เพื่อเป็นวัตถุดิบสนับสนุนครัวอิมแพ็ค และแบ่งปันช่วยเหลือสังคมในโอกาสต่างๆ รวมถึงการสร้างพื้นที่สีเขียว ส่งเสริมสภาพแวดล้อมให้เมืองทองธานีน่าอยู่

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โครงการสวนเกษตรแห่งนี้จึงเริ่มต้นขึ้น โดยการเกลี่ยหน้าดิน จากนั้นเลือกกล้าพันธุ์กล้วยจาก จ.นครนายก 2 สายพันธุ์ด้วยกัน คือ กล้วยน้ำว้าและกล้วยหอม ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีต้นทุนน้อย ดูแลง่าย โตไว ออกผลผลิตได้เร็ว มาปลูก และทีมอิมแพ็คช่วยกันดูแลรดน้ำ ตัดหญ้า ผ่านมา 4-5 เดือน ต้นกล้วยเหล่านั้นเติบโต และไม่นานคงออกหน่อ ออกผล ให้เก็บเกี่ยวผลผลิตจำนวนมากแน่นอน

สำหรับอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี มีบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND เป็นเจ้าของโครงการ โดยส่วนหนึ่งได้นำทรัพย์สินบางส่วน ได้แก่ ศูนย์การจัดแสดงอิมแพ็ค อารีน่า อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3

รวมถึงศูนย์การประชุมอิมแพ็คฟอรั่ม หรือ ฮอลล์ 4 และศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-12 เข้าทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ อิมแพ็ค โกรท หรือ IMPACT โดยมีผู้จัดการกองทรัสต์ บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด และมีบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัดเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์

ขอบคุณ IMPACT Arena, Exhibition and Convention Center

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ