ครูออกเยี่ยมบ้านนักเรียน ก่อนได้รู้ความจริง

ครูออกเยี่ยมบ้านนักเรียน ก่อนได้รู้ความจริง

วันที่ 14 ต.ค.64 น.ส.ษณอนงค์ ชูรา ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไปออกเยี่ยมครอบครัวเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบดูแลของตน กระทั่งพบนักเรียนชายคนหนึ่ง ชื่อ ด.ช.นาวา เจสะขา หรือน้องชิ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านหนองปรือ

โดยครอบครัวน้องชิอยู่ด้วยกัน 4 คน มี ยาย พ่อ แม่ และน้องชิ สภาพบ้านยกสูง และผุพังเกือบทั้งหลัง ใช้ไม้ไผ่ตีแปะทำฝาบ้านกันแดดกันฝนได้ชั่วคราวเท่านั้น โดยเฉพาะหน้าฝนถ้าลมพัดน้ำฝนก็จะสาดเข้ามาภายในที่นอน ทำให้สิ่งของ เครื่องใช้ที่หลับที่นอนเปียกน้ำฝนหมด ส่วนห้องน้ำห้องส้วมสร้างขึ้นแบบง่ายๆ ใช้เศษ วัสดุมาปิดเป็นฝากั้นเท่านั้น

น.ส.ษณอนงค์ กล่าวว่า หลังจากโรงเรียนปิดการเรียนการสอน เนื่องจากสถานการณ์cv-19 จึงได้จัดการเรียนทางออนไลน์ นอกจากนั้นได้ลงไปเยี่ยมเยียน เด็กนักเรียนและครอบครัว เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ กระทั่งพบบ้านของน้องชิมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก เห็นความเป็นอยู่น่าสงสารอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่มีหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นพ่อไปรับจ้างทำงานร้านขายข้าวแกง ได้วันละ 300 บาท ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว นอกจากนั้นยายน้องชิได้ไปรับจ้างเล็กน้อยๆ แต่ไม่แน่นอน เพราะบางวันก็ไม่มีงานทำ

น.ส.ษณอนงค์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวน้องชิ เตรียมจะซ่อมแซมบ้าน แต่ปรากฏว่าขาดเงินจ้างช่างมาซ่อมแซม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ