ไขข้อข้องใจ อำพร หญ้าผา ไม่ได้เข้ารับการบรรจุการไฟฟ้า เหมือน5เซียน

ไขข้อข้องใจ อำพร หญ้าผา ไม่ได้เข้ารับการบรรจุการไฟฟ้า เหมือน5เซียน

ทำเอาช็อกวงการวอลเลย์บอล หลัง 6 เซียนตบสาวไทย อย่าง ซาร่า นุศรา ต้อมคำ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อรอุมา สิทธิรักษ์ หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว อำพร หญ้าผา และ มลิกา กันทอง ได้ออกมาอำลาสนามหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันศึกเนชันส์ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ซึ่งงานนี้ต้องบอกเลยว่าทำเอาแฟนวอลเลย์ถึงกับน้ำตาซึมไปตามๆกัน

และถึงแม้ว่าในวันนี้พวกเขาจะตัดสินใจอำลาวงการไปแล้วแต่เชื่อว่า 6 เซียนตบสาวไทย จะต้องจดจำและตราตรึงอยู่ในหัวใจคนไทยทุกคนอย่างแน่นอน หลังจากเล่นให้กับทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี

และต้องบอกเลยว่าถึงแม้ทางด้าน 6 เซียนตบสาวไทยจะอาลำแล้ว แต่ก็ยังมีอาชีพรองรับก็คือเป็นพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งกฟภ. ได้ให้การสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอล และบรรจุนักวอลเลย์บอล นุศรา ต้อมคำ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อรอุมา สิทธิรักษ์ หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว มลิกา กันทอง และมีเพียงทางด้านของ อำพร หญ้าผา เท่านั้นที่ไม่ได้เข้ารับการทำงานกฟภ.ด้วยเหตุผลส่วนตัว

แต่ทว่าก็ยังไม่มีใครทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง โดยถึงขั้นมีการตั้งกระทู้ถามเลยทีเดียวว่า เหตุใดทางด้าน อำพร หญ้าผา ถึงไม่ได้เข้ารับการบรรจุที่การไฟฟ้าเช่นกับเพื่อนๆคนอื่น ทั้งๆที่ก็เป็นตัวเต็งของทีมชาติไทยมาตลอด โดยกระทู้ดังกล่าวถูกตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2559 ซึ่งยังคงถือว่าเป็นเรื่องที่ค้างคาใจชาวเน็ตมาอย่างยาวนาน

โดยงานนี้ก็ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาตอบในทำนองที่ว่าทางด้าน อำพร หญ้าผา นั้นยังไม่เรียนไม่จบ จากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตอีกรายเข้ามาไขข้อข้องใจว่า โอเคไปหาอ่านเพิ่มกระทู้เดิมมาละ สรุปได้ว่า แจ็คเรียนจบแล้ว แต่จบช้าเพิ่งทำเรื่องเรียนจบพร้อมๆแป้นเอง อาจจะช่วงเพื่อนๆรุ่นเดียวกันได้บรรจุแต่แจ็คยังเรียนไม่จบ ก็เลยไม่ได้บรรจุ พอจบแล้วนโยบายบรรจุนักกีฬาอาจจะไม่มี ก็เลยไม่ได้ทำละมั้ง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ