เปิด5เรื่องจริง อแมนด้า ออบดัม

เปิด5เรื่องจริง อแมนด้า ออบดัม

โฟรไฟล์ไม่ธรรมดา! เปิด5เรื่องจริง อแมนด้า ออบดัม เจ้าของตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020” สู่เวทีจักรวาลอย่างสมศักดิ์ศรี บอกได้เลยสาวคนนี้ผ่านประสบการณ์มามากมายกว่าจะมาถึงทุกวันนี้ นอกจากจะมีหน้าตาดีเเล้ว ยังมีความฉลาดและความมีไหวพริบดีอีกด้วย  โปรไฟล์ของเธอจะเป็นอย่างไรกันบ้างไปชมกันเลยจ้า

5เรื่องจริง อแมนด้า ออบดัม 

1.อแมนด้า ออบดัม หรือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ชื่อเล่น ด้า

เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา คุณพ่อเป็นชาวแคนาดา คุณแม่เป็นชาวไทยสายจีนนั่นเอง

2.ด้านการศึกษา อแมนด้า จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 จากนั้นได้บินไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา และได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1

3.อแมนด้า ผ่านเวทีการประกวดมาหลายเวที ซึ่งก่อนที่ อแมนด้า จะคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เธอเคยก้าวขึ้นเวทีการประกวดมาแล้ว ได้แก่

- มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมได้กับรางวัลพิเศษอย่าง นางงามสุขภาพดี และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ

- มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 ซึ่งสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ โดย อแมนด้า เป็นมิสแกรนด์ภูเก็ตคนแรกของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัดภูเก็ตในการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016

- มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้รับตำแหน่ง มิสไรส์ซิงสตาร์ 2016 พร้อมกับการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง7

- มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 อแมนด้า เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล ปี 2016 ที่ประเทศกัมพูชา และคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้สำเร็จ พร้อมด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ

อแมนด้า

4.เเละเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อแมนดาสร้างผลงานที่โดดเด่นและโชว์ศักยภาพ จนสามารถคว้าตำแหน่งมาครองได้สำเร็จ

เพื่อเป็นตัวแทนคนไทยไปสู่เวทีแห่งจักวาลอย่าง Miss Universe เรียกได้ว่า สาวสวยคนนี้ นอกจากจะมีหน้าตาดีเเล้ว ความฉลาดและความมีไหวพริบดี ทำให้เธอประสบความสำเร็จในหลายๆเรื่อง

5.เเต่งานนี้ถึงสาวอเเมนด้าจะพลาดมงในเวทีMiss Universe เเต่เธอก็สามารถเข้ามาถึงรอบ10คนสุดท้ายได้นับได้ว่าเก่งสุดๆ

เเละถึงผลการประกวดเธอจะไม่ได้ไปต่อ เเต่รับรองได้ว่างานในวงการบันเทิงรอเธออยู่อย่างเเน่นอน

ที่มา นั่งเล่น

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ