ยอดเงินที่คนบริจาคช่วยพิมรี่พาย หลังขึ้นไปช่วยเด็กบนดอย

ยอดเงินที่คนบริจาคช่วยพิมรี่พาย หลังขึ้นไปช่วยเด็กบนดอย

พิมรี่พาย แม่ค้าเน็ตไอดอล และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่ลงคลิป สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง ซึ่งเป็นการนำอุปกรณ์ไปอำนวยความสะดวกให้เด็ก ๆ ที่หมู่บ้านแม่เกิบ จ.เชียงใหม่ โดยหลายคนที่ได้ดูก็ถึงกับตกใจในความลำบากของชาวบ้านบนดอย ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่เคยได้กินแม้กระทั่งไข่เจียว

ตลอดทั้งคืนต่อเนื่องจนถึงเช้านี้ โลกทวิตเตอร์พากันชื่นชม พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ที่ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ดัง จนทำให้ #พิมรี่พาย ขึ้นอันดับ 1 Twitter Trend ของไทย

สาเหตุที่ชาวทวิตเตอร์ รวมไปถึงเฟซบุ๊ก พากันแซ่ซ้องชื่อ พิมรี่พาย เกิดจากเมื่อวันที่ (8 ม.ค.64) เธอได้ลงคลิป สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง ซึ่งเป็นการนำของขวัญพิเศษไปมอบให้กับเด็ก ๆ บนดอยสูง ในหมู่บ้านแม่เกิบ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ถึง 300 กิโลเมตร ที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ เด็กบางคนไม่เคยกินแม้กระทั่ง ไข่เจียว พวกเขาไม่มีรองเท้าใส่ ไม่เคยดูทีวี ต้องเข้านอนตั้งแต่ 1 ทุ่ม เพราะไม่มีอะไรทำ

ล่าสุดได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยบอกว่า จริงๆไม่ใช่เพียงพิมรี่พายนะคะที่บริจาคโซล่าเซลล์ ไม่ได้อยากได้หน้า แต่ถ้าคุณไม่พูดถึงพวกเราเลยม่าดูไม่น่ารัก ไม่ต้องการอะไร เพียงแต่อข่าวออกมาแบบนี้ รู้สึกไม่ดีจัง เสียใจแทนคนอื่นที่ร่วมบริจาคกับโครงการนี้ โดยในโพสต์นี้ได้ระบุเอาว้อีกว่าจ่ายเงินมัดจำโซเล่าเซลล์ไปแล้ว 107,000 บาท

โพสต์ดังกล่าว

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ