ป้าปล่อยโฮ มาหาหมอที่รพ. วานพนักงานช่วยกดเงินที่ตู้ATM

ป้าปล่อยโฮ มาหาหมอที่รพ. วานพนักงานช่วยกดเงินที่ตู้ATM

วันที่ 23 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายรวย โพนรัมย์ อายุ 57 ปี และ น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี สองผัวเมีย อยู่เลขที่ 208 หมู่ 3 ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้ช่วยตรวจสอบ หลังเงินในบัญชีได้หายไป 5,000 บาท หลังวานให้พนักงานโรงบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เอาบัตร ATM ฝากไปกดเงินมาเป็นค่ารถกลับบ้านระหว่างมาหาหมอ น.ส.สุนันท์ เล่าว่า ตนเองมาหาหมอ ภายใน 1 สัปดาห์ จะต้องเดินทางมาหาหมอที่โรงบาลแห่งนี้ 3 ครั้ง ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย โดยอาศัยรถกู้ชีพของ อบต.ศรีภูมิ มาส่งให้ฟรีเพราะตนมีฐานะยากจน

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนก็เดินทางมาหาหมอตามหมอนัด ระหว่างทางบุตรสาวได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าได้โอนเงินมาให้จำนวนเงิน 5,800 บาท เพื่อเอาไปใช้หนี้ ร้านในหมู่บ้านเอาไว้ และส่วนหนึ่งให้เอาไปเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว

หลังจากหาหมอเสร็จ ตนวานเจ้าหน้าที่ในโรงบาลทราบต่อมาเป็นพนักงานเปล ชาย ชื่อต้น อายุประมาณ 34 ปี ไปกดเงินมาให้ 1,000 บาท ที่ตู้ ATM หน้าโรงบาล เพื่อมาเป็นค่าใช้จ่าย จากนั้นไม่นาน พนักงานคนนี้ก็เดินมาแจ้งว่า เงินในบัญชีมีแค่ 1,000 เท่านั้น จึงให้สามีไปกดเงินด้วย เพราะบุตรสาวยืนยันว่าโอนมาให้ 5,800 บวกกับเงินในบัญชีของตนอีก 287 บาท จะต้องมีเงินอยู่ในบัญชี 6,087 บาท

พอกลับมาอีกทีสามีแจ้งว่ามีเงินเหลือบัญชีเพียง 1,087 บาท จึงกดเอามาใช้ได้ 1,000 บาท เหลือติดบัญชี 87 บาท ซึ่งพนักงานคนนี้ ยังเอาสลิปการกดเงินให้เป็นหลักฐานด้วยว่าเหลือเงิน 87 บาท ขณะที่ลูกสาวก็ยืนยันว่าโอนเงินมา 5,800 บาทจริง พร้อมส่งหลักการโอนมาให้ จึงเอาสมุดไปปรับที่ธนาคารออมสิน พบว่ามีการกดเงินไป 2 ครั้ง ครั้งแรก 5,000 บาท ครั้งสอง 1,000 บาท ทิ้งระยะห่างกันประมาณ 10 นาที

จากนั้นได้ไปขอดูภาพกล้องวงจรปิดของโรงบาล แต่ได้รับคำตอบว่าดูไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนุเปรม ทุมนานอก รองสารวัตร(สอบสวน )สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไว้เป็นหลักฐาน โดยตั้งข้อสงสัยว่านายต้น น่าจะเป็นคนกดเงินไป แต่จนถึงขณะนี้ผ่านมา 5 วัน เรื่องยังไม่คืบหน้า

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวไม่อยากโทษนายต้น ว่าเป็นคนกดเงินไป แต่ดูแล้วไม่มีใคร เพราะสามีก็กดเงินไม่เป็น และให้คนๆเดียวคือนายต้นไปกด จึงอยากจะวิงวอน หากนายต้นเอาไปจริง ก็ขอคืน เพราะเป็นเงินที่บุตรสาวหามาอย่างลำบากยิ่งในช่วงเวลาแบบนี้ และหลังจากนี้คงไม่มีนมให้หลานกินอีก เพราะเจ้าของร้านได้โทรมาทวงแล้ว และอยากให้ตำรวจเร่งสอบสวนหาความจริง

ด้านน.ส.ฐิฏติยาพร กรณีรติธนรัชต์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ของโรงบาล บอกว่า ได้รับแจ้งจากป้าแล้ว พยายามหาข้อมูลจากธนาคาร แต่ธนาคารบอกว่าต้องให้เจ้าของบัญชีมาดำเนินการเอง ตอนนี้เรายังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นคนเอาเงินไป เพราะยังไม่มีหลักฐาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ