ตำรวจกองปราบบุกรวบ เจ้นกกี้ คาบ้านพัก หลังหลอกเงินคนอื่นหลายสิบล้าน

ตำรวจกองปราบบุกรวบ เจ้นกกี้ คาบ้านพัก หลังหลอกเงินคนอื่นหลายสิบล้าน

ผู้สื่อข่าว siamnews รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นจับกุมกก 4 บก ป นำโดย พ ต ท ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว ก 4 บก ป สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกก ตชด 33 โดยการอำนวยการสั่งการของ พ ต อ อภิชาติ รักพงษ์ ผกก ตชด 33 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5 พ ต ท ศราวุธ อุ่นจัน สว กก ปพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจกก 4 บก ปทส ด ต คมชาญ เหรียญทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตม จ ลำปาง พ ต ต สุริญา ไชยนาน สว ตม จว ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ ห้างฉัตร พ ต ท จิรพัส เกิดลาภผล สว สส สภ ห้างฉัตร

ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดลำปางที่ จ.81/2563 ลงวันที่ 8 เมษายน2563 ทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 69 หมู่7 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง บุกเข้าจับกุมตัว นางสาวบุษบาฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 86/2563 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2563 ผู้บังคับบัญชากองบังคับการปราบปรามจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ลงพื้นที่ทำการสืบสวนเนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมากมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้าน และเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยการหลอกให้นำเงินมาลงทุน ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมากหลงกลนำเงินมาร่วมลงทุนกับนางสาวบุษบาฯ แต่ไม่ได้รับเงินตามที่แจ้งไว้ในโซเชียล

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นเดินทางมาถึงบริเวณบ้านเลขที่ 69 หมู่ 7 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เวลา 06.09 น.ได้พบนางสาวบุษบาฯ แสดงตนเป็นเจ้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นจับกุมจึงได้แสดงหมายค้นศาลจังหวัดลำปาง ที่ ค.81/2563 ลงวันที่ 8 เมษายน 2563 และหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 86/2561 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2563 ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ให้นางสาวบุษบาฯดูและได้อ่านให้ฟังจนเข้าใจดีแล้ว

นางสาวบุษบาฯยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 86/2563 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2563 จริงและยังไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นจับกุจึงได้แจ้งให้นางสาวบุษบาฯ ว่าจะต้องถูกจับกุมและต้องนำตัวไปยังที่ทำการของพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบพร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบในข้อหา ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวโดย อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดลำปาง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ