รวบแล้ว คู่รักหญิงรักหญิง โพสต์รับเงิน 5000 ใส่ทองเท่าโซ่ ลั่นแค่ล้อเล่นกับเพื่อน

รวบแล้ว คู่รักหญิงรักหญิง โพสต์รับเงิน 5000 ใส่ทองเท่าโซ่ ลั่นแค่ล้อเล่นกับเพื่อน

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ บุ๋ม สตรอง โพสต์ข้อความว่า เป็นคู่รักได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท แต่ใช้ชีวิตหรูหรามีทองคำเส้นโตใส่ และมีเงินเป็นจำนวนมาก จนถูกชาวโซเชียลวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ไม่ควรได้รับเงิน เพราะมีฐานะดีอยู่แล้ว จนทั้งคู่ต้องปิดเฟซบุ๊ก

ล่าสุดเวลา วันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี ทราบมาว่าเจ้าของเฟซบุ๊กอยู่ในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงสั่งการให้พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง ลงพื้นที่ติดตามเจ้าของเฟซบุ๊กมาสอบสวน

จนสามารถควบคุมตัวมาได้ทราบชื่อน.ส.คมคาย หรือบุ๋ม อายุ 39 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กบุ๋ม สตรอง และน.ส.วาสนา หรืออิคคิว อายุ 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ นาย อิคคิว จึงนำตัวมาสอบสวน

น.ส.คมคาย ให้การว่า ตนทั้งสองคนค้าขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท และตนก็เป็นคนลงทะเบียนผู้ที่มีผลกระทบ CD 19 เพื่อของเงินจากรัฐบาลให้แม่กับพี่สาวจริง แต่ยังไม่ได้เงิน

ส่วนน.ส.วาสนา ให้การว่า ที่ตนโพสต์ว่าได้เงิน 5,000 บาทนั้นเป็นเงินที่ลูกค้าโอนค่าสินค้ามาให้ ไม่ได้เกี่ยวกับเงินจากรัฐบาลแต่อย่างใด และที่โพสต์ไปนั้น ก็เป็นเพียงการล้อเล่นกับเพื่อนๆในเฟซบุ๊ก เท่านั้น ตนจึงกราบขอโทษสังคมด้วย และที่ปิดเฟซบุ๊กหนี ก็เพราะมีคนเข้ามาด่าเยอะมากจนรับไม่ได้

จากเหตุการณ์ที่มีคู่รักโพสต์เรื่องเงินช่วยเหลือนั้น น.ส.คมคายได้ลงทะเบียนแทนแม่กับพี่สาว และน.ส.วาสนาได้โพสต์เรื่องเงิน 5,000 บาทนั้น ก็บอกว่าเป็นเงินของลูกค้าที่โอนมาให้ ไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาลเพียงแต่โพสต์ขำๆ คนนำมาให้เป็นข่าว

พล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า ตนก็ขอฝากไปเตือนพ่อแม่พี่น้องที่คิดจะทำอะไรเช่นนี้ เสี่ยงต่อการถูกดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนเรื่องการดำเนินการนั้น หลังจากสอบปากคำแล้วก็ยังไม่เข้าข่ายกระทำความผิด ซึ่งทางผู้ที่โพสต์ ก็ได้สำนึกแล้วต่อไปคงไม่ทำอีก และเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดูไปว่าที่ผ่านมาทั้ง 2 คนมีการโพสต์เรื่องที่จะเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ผู้การปทุมธานีกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ