หนุ่มโร่แจ้งศูนย์ดำรงธรรม เงินช่วยเหลือ เราไม่ทิ้งกัน 5000 หายจากบัญชี

หนุ่มโร่แจ้งศูนย์ดำรงธรรม เงินช่วยเหลือ เราไม่ทิ้งกัน 5000 หายจากบัญชี

วันที่ 9 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดแพร่ นายสงกรานต์ กาอ้วน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 41/4 บ้านน้ำฮอก หมู่ 3 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้เดินทางมาร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมว่า โดยนายสงกรานต์ กาอ้วน ได้ให้รายละเอียดและเล่าให้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.แพร่ ว่าตาม ที่ตนเองได้ลงทะเบียน มาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาท ในเว็ปไซด์ เราไม่ทิ้งกัน นั้น ต่อมาเช้าวันนี้ 9 เมษายน 2563 มี sms ยืนยันว่า ตนเองได้รับสิทธิกาช่วยเหลือ 5,000 บาท แต่เมื่อตรวจสอบ พบว่าเงินโอนเข้าบัญชีอื่น ซึ่งไม่ใช่บัญชีตนเอง จึงได้มาร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมดังกล่าว

นายสงกรานต์ กาอ้วน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่า ได้รับสิทธิ์ ตนเองก็ดีใจมาก เมื่อตนไปเช็คอย่างละเอียดพบว่า มีมีการโอนเงินเข้าบัญชี จำนวน 5,000 บาท โดยตนเองแจ้งบัญชีธนาคารธนชาติ แต่ปรากฏว่า ระบบได้โอนเข้าบัญชีอื่น ซึ่งเป็นระบบพร้อมเพย์ ตนเองไม่ได้ใช้บัญชีผ่านระบบพร้อมเพย์แต่อย่างใด จึงพร้อมกับญาติไปติดตามเรื่องที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสูงเม่น ก็พบชาวบ้านอีกหลายรายมีปัญหาแบบเดียวกัน และทางธนาคารแจ้งว่าให้ติดต่อไปยังระบบ แต่โทรไปก็ไม่มีใครรับสาย จึงมาแจ้งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ ที่ศาลากลางแพร่ ให้ช่วยเหลือดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางศูนย์ดำรงธรรมได้ให้นายสงกรานต์ กาอ้วน ลงชื่อ และรายละเอียดให้ครบ เพื่อจะได้ประสานไปยังศูนย์ระบบช่วยเหลือ คนไทยไม่ทิ้งกันของรัฐบาล กรณีโอนเงินช่วยเหลือไม่ตรงบัญชีผู้รับเงิน ซึ่งอาจมีอีกหลายรายที่จะทยอยเข้าแจ้งศูนย์ดำรงธรรม หากเจ้าของบัญชีที่โอนเงินไป หากกดเงินไปใช้ อาจมีความผิดข้อหายัดยอกทรัพย์หากระบบตรวจสอบได้ภายหลัง

เจออีกหลายราย

สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์ ทีมข่าวSiamNews แพร่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ