เงินเข้าแล้ว เปิด 1 อาชีพ ได้รับเงินช่วยเหลือ เราไม่ทิ้งกัน 5000

เงินเข้าแล้ว เปิด 1 อาชีพ ได้รับเงินช่วยเหลือ เราไม่ทิ้งกัน 5000

จากกรณี รัฐบาลเคาะมาตรการช่วยเหลือ ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก CD19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือนก่อน โดยต้องลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อตรวจคุณสมบัติผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

จากกรณีเมื่อวานมีคนบ้างส่วนได้กันเป็นจำนวนมากแล้ว ส่วนใหญ่ที่ได้เมื่อวานคือ คนกลุ่ม อาชีพอิสระ ที่ไม่มีนายจ้าง เป็นส่วนใหญ่ และมีบางกลุ่มได้รับเงินไปแล้วแต่ไม่เข้าเกณฑ์ ทางกระทรวงการคลังก็จะดึงเงินคืนเพื่อจะให้คนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์จริงๆ หากใครไม่คืนจะมีมตราการลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดวันนี้ ทางเพจได้ทำสำรวจกลุ่มคนที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท โดยมีแฟนเพจเข้ามาคอมเม้นต์ แสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยวันนี้มีบ้างกลุ่มเข้ามาบอกว่า อาชีพอิสระ โดยทางกระทรวงการคลังจะเริ่มทยอยจ่ายตั้งแต่เวลา ตี 1 เป็นต้นไปของทุกวัน จนกว่าจะได้เงินช่วยเหลือทั่วถึง ตามที่ลงทะเบียนไว้ คาดการว่าวันนี้จะได้รับเงินเพิ่มอีก 5 แสน คน ภายใน 3 วันจะโอนให้ได้ 1.4 ล้านราย ส่วนรอบที่ 2 วันที่ 11 เมษายน 63

คอมเม้นต์จากแฟนเพจ

คอมเม้นต์จากแฟนเพจ

สำหรับคนเงินยังไม่เข้า ทางรัฐบาลจะโอนให้อีกที่ ในรอบที่ 2 วันที่ 11 เมษายน 63 ขอเป็นกำลังให้คนที่ยังไม่ได้นะคะ แล้วก็ยินดีกับคนที่ได้รับเงินช่วยเหลือด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย SiamNews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ