หนุ่มแอบอ้างเป็นหมอ หลอกคุณทวดให้ไปอาบน้ำตรวจ Covid สุดท้ายต้องมานั่งน้ำตาเช็คหัวเข่า

หนุ่มแอบอ้างเป็นหมอ หลอกคุณทวดให้ไปอาบน้ำตรวจ Covid สุดท้ายต้องมานั่งน้ำตาเช็คหัวเข่า

จากกรณี นางทร อายุ 71 ปี ชาวบ้านโพนชัย ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกหนุ่มแอบอ้างเป็นหมอออกมาตรวจ CD19 ฟรี ก่อนหลอกให้ไปอาบน้ำทำความสะอาด พอสบโอกาสก็แอบหยิบสร้อยทองคำ 1 บาท เงินสด 20000 บาท และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อวานที่ผ่านมา 9 เมษายน 2563 ทานด้านของ พ.ต.อ. ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า หนุ่มรายนี้แต่งกายในลักษณะเสื้อกาวน์ สะพายกระเป๋าเหมือนกับช่าง ขี่รถฮอนด้า เวฟ สีดำ เข้ามาชวนพูดคุยให้ลงใจว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาดูแล CD19 เลือกคนที่เป็นผู้สูงอายุว่า ซึ่งหลังเกิดเหตุพบหลักฐานเพิ่มเติมคือ กระเป๋าและโทรศัพท์มือถือของ นางทร ไว้ในป่าข้างทาง

ทั้งนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายเป็นผู้สูงอายุในพื้นที่ ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกหลอกในลักษณะคล้ายกันอีก 1 ราย ซึ่งลักษณะของคนร้าย คาดว่าเป็นคนเดียวกัน ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย อยู่ระหว่างการลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ

กรณีดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ หรือโรงบาลต่าง ๆ ในพื้นที่ยืนยันว่าไม่มีนโยบายที่จะส่งแพทย์ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ไปตรวจ Cd 19 ที่บ้านของประชาชน จึงฝากเตือนว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือบุคคลแปลกหน้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ขอบคุณ ข่าวช่อง 3

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ