ได้ยินแล้วช้ำ พยาบาลลงเวรเจอเคอร์ฟิว ถามเป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่า

ได้ยินแล้วช้ำ พยาบาลลงเวรเจอเคอร์ฟิว ถามเป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่า

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราว สิ่งที่พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ พบเจอในช่วงประกาศเคอร์ฟิว โดยระบุข้อความว่า ขอระบายหน่อยเหอะ! ยาวนะบอกก่อน (เหตุการณ์ต่างๆนี้ไม่ได้เป็นคนเจอเอง แต่มันหงุดหงิดใจมากที่พี่ๆน้องๆต้องมาเจอแบบนี้) แรกเริ่มคุณประกาศว่าเคอร์ฟิว ตั้งแต่ 22.00 ถึง 04.00 น. โดย บุคลากรทางการแพทย์ เป็นกรณียกเว้นอยู่แล้ว เราสบายใจเพราะต้องมาทำงาน แต่ สิ่งที่พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ได้รับคืออะไรคะ เวลา เที่ยงคืนกว่า ลงจากเวร 16 ชั่วโมง เจอด่านสั่งหยุดรถถาม คุณตำรวจเดินมาหาประมาณ 4 ถึง 5 คน พวกเราก็ยื่นบัตรเจ้าหน้าที่ให้ แต่ไม่อ่านจ้า ซักประวัติยิ่งกว่านางบาลทั้งหลายซะอีก

: ไปไหนครับ กลับบ้านค่ะ เพิ่งลงเวร พร้อมยื่นบัตร

: โรงพยาบาลอะไรครับ,ทำงานกี่โมงถึงกี่โมง,หน่วยงานไหนครับ

: เป็นพยาบาลค่ะ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าค่ะ หน่วยงานห้องคลอดค่ะ ตอบทุกอย่างที่มีอยู่ในบัตรแต่เฮียแกไม่อ่านค่า สุดท้ายหลังจากตอบคำถาม 108 เฮียก็ให้ผ่านไปได้ อันนี้ไม่แย่เท่าไหร่พอเข้าใจว่าต้องสอบถาม แต่ วันต่อมา เวลาประมาณตี 1 กว่า (พี่พยาบาลอีกคน) กลับบ้านหลังลงเวรบ่าย

ไปไหนครับ อ๋อจะกลับบ้านค่ะ เพิ่งลงเวรที่โรงบาลพระนั่งเกล้า ยื่นบัตรให้ชมตามปกติ

: มีใบบันทึกข้อความยืนยันไหมครับ ฮะ งงเลยจ้า ไม่เคยมีใครแจ้งว่าต้องใช้ บันทึกข้อความ มีแต่ให้พกบัตรเจ้าหน้าที่ไว้ สรุปว่าพี่พยาบาลต้องโทรมาให้พี่ที่หน่วยงานพิมพ์บันทึกข้อความให้และส่งไปให้คุณตำรวจ และกว่าจะเรียบร้อย ตี 2 จ้ะ

หลังจากมีเหตุการณ์ใบบันทึกข้อความเกิดขึ้น โรงบาลก็ขอชื่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ไปพิมพ์ใบบันทึกข้อความให้อย่างรวดเร็ว ขอชื่อเช้า ได้เอกสารตอนเย็น อ่ะสบายใจ แต่ล่าสุดค่ะ เวลาเที่ยงคืนกว่าของวันที่ 9 เมย. 63 พี่พยาบาล เจอด่านประจำที่เคยเจอ นางก็ยื่นใบบันทึกข้อความและบัตรเจ้าหน้าที่ พร้อมรอยยิ้มพิมพ์ใจใต้หน้ากากอนามัยของนาง ด้วยความสบายใจว่าผ่านแน่

ถามคำถามเดิมๆ พี่พยาบาลก็ตอบเหมือนเดิม แต่มันไม่เหมือนเดิมตรง

:เชิญลงจากรถด้วยครับ เดี๋ยวไปต่อแถวรอสแกนบัตรประชาชน โอ้โห้ อัพเลเวลไปเรื่อยๆ เลยนะคุณ พี่พยาบาลก็ระบายความรู้สึกไปเรื่อยๆ ว่า เลิกงานมา 16 ชั่วโมงยังต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก เอกสารก็มีให้แล้ว ยังต้องมานั่งรออีก พรุ่งนี้ต้องทำงานตอน 8 โมงต่อนะคะ หนูมีเวลานอนเหลือ 4 ถึง 5 ชั่วโมงนะ

สิ่งที่ได้รับคือ เอ พยาบาลนี่เป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่านะ บางที พยาบาลอาจไม่ใช่บุคคลากรทางการแพทย์ ก็เป็นได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ