สส พรรคพลังประชารัฐ สละเงินเดือน กว่า 4 แสน ซื้ออุปกรณ์ช่วยแพทย์พยาบาล

สส พรรคพลังประชารัฐ สละเงินเดือน กว่า 4 แสน ซื้ออุปกรณ์ช่วยแพทย์พยาบาล

วันที่ 9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าว siamnews รายงานว่า นาย เชิงชาย ชาลีรินทร์ สมาชิกวุฒิสภา ชัยภูมิเขต 2 พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดชัยภูมิ นำเงินเดือน ส.ส. 400000 บาท พร้อมกับหน้ากากอนามัยแบบผ้าจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้แก่นายสุวิทย์ ถนอมสัตย์ นายอำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เพื่อนำไปจัดสรรให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลฯ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังจัดซื้อเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ หน้ากากอนามัยแบบผ้าจำนวนหนึ่ง ให้กับพระตามวัดต่างๆในพื้นที่อำเภอบ้านเขว้าและอำเภอใกล้เคียง

ด้านนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ สส.ชัยภูมิเขต 2 กล่าวถึงจำนวนเงินรวมกว่า 400000 บาท ว่า ตนได้ตัดสินใจสละเงินเดือนส่วนตัวที่ตนได้รับมาเพื่อช่วยพี่น้องประชาชน ซึ่งในทีแรกก็คิดว่าจะนำเงินดังกล่าวไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงบาลแต่ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าแต่ละพื้นที่ มีความต้องการหรือขาดอุปกรณ์อย่างไรบ้าง จึงมอบเป็นตัวเงินเพื่อให้ทางโรงบาลละหนึ่งแสน เพื่อนำไปจัดสรรซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แพทย์พยบาล ในโรงบาลฯและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม อำเภอบ้านเขว้า อ หนองบัวระเหว อ จัตุรัส และอ เนินสง่า ไว้ต่อสู้ภัยร้าย CD 19 น่าจะเป็นประโยชน์มากสุด และก็พร้อมที่จะรับฟังและร่วมกันผ่านวิฤต Cd 19 ไปด้วยกัน

ทางด้านนายสุวิทย์ ถนอมสัตย์ นายอำเภอบ้านเขว้า กล่าวถึงสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งถึงแม้ว่า อำเภอบ้านเขว้า ยังคงไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด 19 แต่ก็ยังคงตรึงมาตรการความเข็มงวดในการป้องกัน การสำรวจ การกักตัว ตรวจเยี่ยมประชาสัมพันธ์และการให้กำลังใจ การป้องกันในพื้นที่สาธารณะ จุดตรวจจุดคัดกรอง และมาตรการตาม พรก.ฉุกเฉิน ในช่วงเวลา 22.00 ถึง 04.00น. อย่างเคร่งครัดต่อไป

ภาพจาก siamnews

ภาพจาก siamnews

ภาพจาก siamnews

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดชัยภูมิ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ