ออมสิน ธกส จ่อปล่อยเงินกู้ฉุกเฉิน พร้อมรับคนหลุดเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน

ออมสิน ธกส จ่อปล่อยเงินกู้ฉุกเฉิน พร้อมรับคนหลุดเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน

วันที่ 5 เมษายน 2563 มีรายงานว่า นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เผยความคืบหน้าโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน สำหรับช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก CD 19 ในวงเงินกู้สูงสุด 10000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10 เปอร์เซนต์ ผ่อนชำระนาน 24 เดือน ปลอดชำระเงิน 6 เดือนแรก ภายใต้งบประมาณ 40000 ล้านบาท ซึ่งทาง ธนาคารออมสิน และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่รับผิดชอบโครงการนี้ มีความพร้อมให้บริการประชาชนที่เดือดร้อนแล้ว โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ได้ ในวันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธกส BAAC Thailand

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและหลุดเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5000 บาท มาใช้บริการราว 15 ล้านคน

การลงทะเบียน

ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th ซึ่งหลังเข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัว และผ่าน จะมี SMS แจ้งเตือนลูกค้าที่ได้รับอนุมัติวงเงิน

ธ ก ส เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน LINE ID @baacfamily เท่านั้น โดยสามารถเข้าไปกรอกรายละเอียด และรอนัดหมายจากธนาคารผ่าน SMS และเริ่มทำสัญญากู้เงิน ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 จากนั้นธนาคารจะแจ้งการโอนเงินเข้าบัญชีผ่าน SMS

คุณสมบัติของผู้กู้

เป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป

ไม่ต้องมีหลักประกัน

มีรายได้ไม่เกิน 30000 บาทต่อเดือน

ประกอบอาชีพอิสระ เช่น พ่อค้าแม่ค้า คนขับรถแท็กซี่ มัคคุเทศก์

ได้รับผลกระทบจากโควิด 19

มีที่อยู่อาศัยแน่นอน สามารถติดต่อได้

เมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาชำระคืน รวมกันไม่เกิน 70 ปี

สิ้นสุดโครงการวันที่ 30 เมษายน 2563

อย่างไรก็ตาม นายชาญกฤช ยังได้เตือนประชาชนว่าพบมิจฉาชีพอาศัยจังหวะช่วงที่ประชาชนเดือดร้อน แฝงตัวทักไลน์หรือเฟซบุ๊ก เพื่อหลอกถามข้อมูลทางการเงิน เช่น เลขที่บัญชีเงินฝาก เลขบัตรประชาชน รหัสผ่าน และรหัส OTP จึงย้ำว่า อย่า ให้ข้อมูลด้านการเงินแก่บุคคลอื่นผ่านทางโทรศัพท์และสื่อโซเชียลเด็ดขาด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GSB Society

ล่าสุด ธนาคารออมสิน ก็โดนปลอมเพจเฟซบุ๊คและไลน์ GSB Society ซึ่งอยากให้ประชาชนสังเกตไลน์ GSB Society ของจริงจะต้องมีโล่สีเขียว (พื้นเขียวมีดาวห้าแฉกตรงกลาง) แสดงการเป็นแอคเคาท์พรีเมียม อยู่ด้านหน้าตัวอักษรคำว่า GSB หรือหากไม่มั่นใจให้สอบถามไปที่ call center ของแต่ละธนาคาร

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ