สาวถูกรางวัล 40 ใบ หอบของแก้บน

สาวถูกรางวัล 40 ใบ หอบของแก้บน

ที่วัดหนองทอง หมู่11 ต.บ้านสวน อ เมือง จ สุโขทัย ได้มีชาวบ้านนำไก่ต้ม 100 ตัว กล้วย100 หวี  10000นัด นำมาแก้บนพระสีวลี วัดหนองทอง สร้างความฮือฮาและแปลกใจแก่ชาวบ้านและผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ว่าพระสีวลี มีความศักดิ์สิทธิ์ ใครขอโชคได้โชคให้ขอลาภก็จะได้ลาภสมใจ จากการสอบถาม นส ปิยวรรณ เรืองคำ อายุ 60 ปี

บอกว่าก่อนหน้านี้ได้เดินทางเข้ามาทำบุญที่วัดหนองทอง และได้มาจุดธูปกราบไหว้พระสีวลี เพื่อขอเลข หากได้ตามที่ใจหวัง ก็จะกลับมาทำบุญและแก้บน โดยตนเองได้บนบานพระสีวลี ที่วัดหนองทองไว้ว่าจะนำไก่ 100 ตัว กล้วย 100 หวี ประทัด 10000 นัด มาแก้บน หลังจากนั้นก็ได้ไปซื้อล็อตเตอร์รี่ วันที่ 1 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

เป็นเลขท้าย 2 ตัวคือ 98 จำนวน 40 ใบ ซึ่งตนก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 40 ใบ จึงได้นำไก่ 100 ตัว กล้วย100 หวี 10000นัด มาแก้บนพระสีวลีในวันนี้ หลังจากที่ นส ปิยวรรณ และครอบครัว ปักธูปเสร็จ ก็ได้จุด10000 นัด

เพื่อบอกกล่าว พระสีวลี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดให้รับรู้ว่าเธอและครอบครัวมาแก้บนในสิ่งที่ขอ ไว้และได้สมดังใจปรารถนา ส่วนไก่และกล้วยที่นำมาแก้บนในวันนี้ นส ปิยวรรณ ก็จะแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่มาในร่วมไหว้แก้บนในวันนี้ นอกกจานี้ นส ปิยวรรณ ยังได้แจกล็อตเตอร์รี่งวดวันที่16 มีนาคม 2563

ให้กับผู้ที่มาร่วมงานแจกโรงทานชาวบ้านคือเลขท้าย 59 และหลังจากที่ นส ปิยวรรณ ได้แก้บนเสร็จก็มีชาวบ้านที่มาร่วมงานได้จุดธูปกราบไหว้เพื่อขอโชคลาภจากพระสีวลีและนำแป้งไปทาที่บริเวณไม้เท้า ซึ่งขณะที่ทุกคนกำลังมองหาตัวเลขอยู่นั้นจู่ๆชาวบ้านที่กำลังกราบไหว้พระสีวลีอยู่ก็ได้นั่งตัวแข็งและตระโกนเสียงดังว่าใครอยากได้ให้รำวงรอบพระสีวลี 3 รอบ ทำให้ชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างพากันรุกขึ้นรำวงจนครบ 3 รอบ

ด้านพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหนองทอง กล่าวว่าทาวงัดและเจ้าอาวาสได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการวัดและชาวบ้านว่าจะทำการสร้างพระพระสีวลีเพื่อเป็นเครื่องแทนใจและให้ชาวบ้านขอพรจึงได้มีมติก่อสร้างพระสีวลีขึ้นมา เนื่องจากพระสีวลีมีบุญกุศลในเรื่อง การเงิน สำหรับพระสีวลี ที่วัดหนองทองจะไม่เหมือนที่อื่น จะหันหน้าเข้าวัด หันหลังออกด้านนอก ซึ่งก็มีญาติโยมถามว่าทำไมหันหน้าพระสีวลีเข้าวัด ซึ่งก็ได้ตอบว่าวัดหนองทองเดิมที่เป็นวัดร้างถูกทอดทิ้งมานาน จึงได้ทำพระสีวลีหันหน้าเข้าวัดเพื่อที่จะให้วัดหนองทองมีพระจำพรรษา

สำหรับองค์พระสีวลีองค์นี้มีขนาดความสูง5เมตร และได้เริ่มหล่อและก่อสร้างองค์พระเมื่อวันที่2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาหลังจากนั้นก็มีญาติโยมเข้ามาขอพรและประสบความสำเร็จ ซึ่งทางวัดได้ให้คำสอนแก่ญาติโยมเสมอว่าให้ทุกคนอยู่ในสติ และตั้งสติอย่างหลงในเรื่องการเล่นเลข ให้หมั่นทำแต่ความดีเป็นการสร้างบุญและกุศลให้แก่ตนเองและครอบครัว

เรียบเรียง ฤดี ธนวณิชย์วรชัย

ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด สุโขทัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ