นร.หญิง 10 คนรุมตบ ม.1 เพื่อนห้องเดียวกัน ซ้ำสูบพอตในห้องน้ำ รร. พ่อแม่เหยื่อโร่เอาผิด เห็นแล้วสงสารลูก
นร.หญิง 10 คนรุมตบ ม.1 เพื่อนห้องเดียวกัน ซ้ำสูบพอตในห้องน้ำ รร. พ่อแม่เหยื่อโร่เอาผิด เห็นแล้วสงสารลูก
ข่าวสังคม - โซเชียล

นร.หญิง 10 คนรุมตบ ม.1 เพื่อนห้องเดียวกัน ซ้ำสูบพอตในห้องน้ำ รร. พ่อแม่เหยื่อโร่เอาผิด เห็นแล้วสงสารลูก

ฟังข่าวนี้

จากกรณี เพจอีซ้อขยี้ข่าว ได้โพสต์คลิปภาพเด็กนักเรียนทำร้ายกันในห้องน้ำ มีข้อความระบุว่า ม.1 ห้าวเป้ง ยืนสูบพอตรุมตบ 10 ต่อ 1 ไม่ทราบว่าโรงเรียนรับรู้พฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้แล้วหรือยัง...บุรีรัมย์

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ชาวเน็ตต่างออกมาวิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากมีภาพนักเรียนสูบบุหรี่ภายในห้องน้ำ และอยากให้มีการแก้ไขปัญหาเด็กนักเรียนตีกัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด วันที่ 11 ก.พ. 2568 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว โดย ด.ช.เอ (นามสมมุติ)อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 และเป็นหนึ่งนักเรียนที่อยู่ในคลิป เล่าว่า สาเหตุที่มีการทำร้ายกัน มาจากคนที่ถูกทำร้ายไปบูลลี่เพื่อนในห้องเดียวกันว่าหน้าตาไม่ดี จึงมีการรวมตัวกันมาทำร้ายดังกล่าว

ทางด้าน ด.ญ.บี (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.1 ที่ถูกทำร้าย เล่าว่า มีเรื่องกันก่อนหน้านี้ ตอนเข้าค่ายลูกเสือที่โรงเรียน ตนถูกกล่าวหาว่าไปตะโกนด่าและทำของหายด้วย ตนไม่เคยไปบูลลี่เพื่อน วันเกิดเหตุตนไม่ทราบมาก่อน มีกลุ่มเพื่อนในห้องเดียวกันตามมาที่ห้องน้ำผิดสังเกตุ ก่อนจะรุมทำร้ายตน แล้วห้ามนำเรื่องไปบอกใครมิเช่นนั้นจะโดนหนักกว่านี้

ขณะที่ น.ส.นิด (นามสมมุติ) แม่เด็กที่ถูกทำร้าย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่รู้มาก่อน จนกระทั่งมาเห็นคลิปดังกล่าว ตนรับไม่ได้ ทั้งที่เป็นเพื่อนในห้องเดียวกัน จึงตัดสินใจไปแจ้งความดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ. มนัสวุฒิ บรรยงค์ ผกก.สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย กล่าวว่า จากที่ดูคลิปเป็นหลักฐานชัดเจน หากพ่อแม่เด็กที่เสียหายจะเอาเรื่อง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น ดำเนินกายตาม พรบ.เด็กและเยาวชน

ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ