สุดสลด คนงานวัย 35 พลัดตกรางปาล์ม ก่อนถูกเครื่องจักรบดร่างเสียชีวิต
สุดสลด คนงานวัย 35 พลัดตกรางปาล์ม ก่อนถูกเครื่องจักรบดร่างเสียชีวิต
ข่าวภูมิภาค

สุดสลด คนงานวัย 35 พลัดตกรางปาล์ม ก่อนถูกเครื่องจักรบดร่างเสียชีวิต

ฟังข่าวนี้

วันที่ 1 มิถุนายน 2569 เกิดอุบัติเหตุสลดภายในโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังคนงานชายวัย 35 ปี ลื่นพลัดตกลงไปรางลำเลียงทะลายปาล์ม ก่อนถูกรางลำเลียงและเครื่องจักรบดร่างจนเสียชีวิต

ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายทวิช บุญมา อายุ 35 ปี

ภายหลังได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และแพทย์เวร เดินทางเข้าตรวจสอบ โดยพบว่าผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากได้รับบาดเจ็บรุนแรงทั่วร่างกาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น รวมถึงคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะผู้เสียชีวิตกำลังปฏิบัติงานอยู่ภายในโรงงาน ได้เกิดลื่นพลัดตกลงไปในรางลำเลียงทะลายปาล์ม ก่อนถูกระบบลำเลียงและเครื่องจักรบดร่าง ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุ และจัดทำแผนที่ประกอบสำนวนไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ