หนุ่มผงะ! วางลอบดักปลาริมคลอง เจอศีรษะสาวโผล่ขึ้นจากน้ำ รีบวิ่งไปแจ้ง ตร. ทันที
หนุ่มผงะ! วางลอบดักปลาริมคลอง เจอศีรษะสาวโผล่ขึ้นจากน้ำ รีบวิ่งไปแจ้ง ตร. ทันที
ข่าวภูมิภาค

หนุ่มผงะ! วางลอบดักปลาริมคลอง เจอศีรษะสาวโผล่ขึ้นจากน้ำ รีบวิ่งไปแจ้ง ตร. ทันที

ฟังข่าวนี้

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 2567 ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล ได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตภายในบ่อน้ำ ซอยชัยพฤกษ์ 1 ซอยย่อยที่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เพื่อเข้าตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำมีลวดหนามกั้น ชายน้ำพบรองเท้าแตะถูกถอดวางอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในน้ำที่มีความลึกประมาณ 1 เมตร พบศพผู้หญิงไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีครีม แต่ไม่สวมกางเกงชั้นใน ทว่ามีเสื้อชั้นในอยู่ สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง โดยไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงทำการกันพื้นที่และเคลื่อนย้ายศพขึ้นมาบนบก

จากการสอบถามนายทวี วงษ์ลา อายุ 45 ปี ผู้พบศพ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะวางลอบดักปลา สังเกตเห็นรองเท้าแตะวางอยู่บริเวณชายน้ำ แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งหย่อนขาลงไปในน้ำแล้วพบศีรษะและเส้นผมของมนุษย์ จึงแน่ใจว่าเป็นศพ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบการแจ้งคนสูญหายและพยายามระบุตัวตนของผู้เสียชีวิต รวมถึงประสานญาติหรือติดต่อผู้เกี่ยวข้อง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป โดยศพถูกส่งไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรี รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ