สลด! รปภ.วัย 58 ปี ยอมพลีชีพ หลังขี่จยย.ไล่จับกลุ่มคนร้าย เข้ามางัดขโมยของ ก่อนถูกรถตู้ที่ก่อเหตุ ถอยหลังชนดับคาที่
สลด! รปภ.วัย 58 ปี ยอมพลีชีพ หลังขี่จยย.ไล่จับกลุ่มคนร้าย เข้ามางัดขโมยของ ก่อนถูกรถตู้ที่ก่อเหตุ ถอยหลังชนดับคาที่
ข่าวภูมิภาค

สลด! รปภ.วัย 58 ปี ยอมพลีชีพ หลังขี่จยย.ไล่จับกลุ่มคนร้าย เข้ามางัดขโมยของ ก่อนถูกรถตู้ที่ก่อเหตุ ถอยหลังชนดับคาที่

ฟังข่าวนี้

เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 1 มิ.ย. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุหน้าโกดังสเตเดี้ยม การท่าเรือ มีผู้เสียชีวิต เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้ง จึงเข้าตรวจสอบเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ. นิติเวชจุฬาฯและอาสาร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ถนนเกษมราษฎร์ พบศพ นายบุญนาค สวัสสุข อายุ 58 ปี นอนจมกองเลือดอยู่ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มีบาดแผลที่ด้านหลังศีรษะ 1 แผล หลังอีก 1 แผล เลือดออกตามจมูกจำนวนมาก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 i หมายเลขทะเบียน ลรค 486 กรุงเทพมหานครพลิกคว่ำอยู่ มีรอยชนอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ ยังพบรถกระบะของประชาชนอีกหนึ่งคัน ได้รับความเสียหายบริเวณด้านข้าง จากนั้น เมื่อภรรยาและญาติของผู้เสียชีวิต เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจ พร้อมกับเข้าไปกอดศพของผู้เสียชีวิต 

จากการสอบถามนาย ชลประชา ประชุมชิต เจ้าหน้าที่รปภ. เพื่อนร่วมทำงาน กล่าวว่า ขณะ เข้าเวรยามอยู่ ได้เห็นรถตู้สีขาว ทะเบียน นข 3973 จังหวัดตาก มีชาย 5 คน ต้องสงสัยเข้ามาขโมยของที่โกดังตู้คอนเทนเนอร์ โดยในตู้คอนเทนเนอร์นั้น เป็นที่เก็บบุหรี่ไฟฟ้าและหัวน้ำยา อยู่ภายในด้านใน

จากนั้น เจ้าหน้าที่รปภ.หลายนาย ได้เข้ามาระงับเหตุ รถตู้คันดังกล่าวได้ขับออกมา เพื่อจะหลบหนี ทางกลุ่มเจ้าหน้าที่รปภ. ได้ขับรถตาม รถตู้ได้ถอยไปชนรถจยย.ของเจ้าหน้าที่รปภ. จนล้ม จึงทำให้เจ้าหน้าที่รปภ. เสียชีวิต และรถกระบะของชาวบ้านได้รับความเสียหายรถตู้คันดังกล่าว ก่อนจะขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปยังห้าแยก ณ ระนอง

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตกู้ภัย นำส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯ ก่อนมอบศพพยาธิไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวกรุงเทพมหานคร ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ