สะเทือนวงการเพลง หลังพบปมเอกสารบูลลี่ศิลปินเกือบทั้งวงการ KPOP ล่าสุด CEO ค่าย HYBE ออกแถลงขอโทษ ยอมรับ ทั้งหมดคือความจริง
สะเทือนวงการเพลง  หลังพบปมเอกสารบูลลี่ศิลปินเกือบทั้งวงการ KPOP ล่าสุด CEO ค่าย HYBE ออกแถลงขอโทษ ยอมรับ ทั้งหมดคือความจริง
ข่าวบันเทิง

สะเทือนวงการเพลง หลังพบปมเอกสารบูลลี่ศิลปินเกือบทั้งวงการ KPOP ล่าสุด CEO ค่าย HYBE ออกแถลงขอโทษ ยอมรับ ทั้งหมดคือความจริง

ฟังข่าวนี้

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสข่าวดราม่าที่ร้อนระอุที่สุดในตอนนี้สำหรับวงการเพลง Kpop เมื่อทางด้าน อีแจซัง CEO ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ อย่าง HYBE ได้ออกมาแถลงขอโทษกับเหล่าแฟนคลับของศิลปินเป็นจำนวนมาก สืบเนื่องมาจากมีเอกสารที่เกี่ยวข้องของบริษัทหลุดออกมา โดยเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารที่ถูกจัดอยู่ในประเภทที่เรียกว่า เอกสารติดตามความสำเร็จ

ซึ่งเอกสารดังกล่าวนี้มีจำนวนหน้าอยู่ที่ 18,000 หน้ากันเลยทีเดียว โดยเนื้อหาในเอกสารนั้นได้มีการพูดถึงศิลปินของค่ายคนอื่นในวงการเพลง Kpop เกือบทุกค่าย อีกทั้ง เนื้อหาในเอกสารนั้นยังได้มีการพูดพาดพิงพร้อมดูถูกศิลปินคนอื่น

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้มีการกล่าวถึงวง BLACKPINK พร้อมเผยว่า ค่ายนี้เปิดตัวสมาชิกที่เมมเบอร์แต่ละคนดูน่าเกลียด ทำศัลยกรรมมากเกินไปหรือเมมเบอร์น่าเกลียดอย่างน่าเหลือเชื่อ พร้อมกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ที่พวกเธอดังได้นั้นเป็นเพราะได้ไปขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรีโคเชล่าและการที่ไปครั้งนั้นก็เพื่อที่จะเกาะกระแสศิลปินระดับโลก ทั้งนี้ ยังพาดพิงโดยตรงถึงลิซ่า ดังนี้ว่า ตอนที่ไปออกทัวร์กับ BLACK PINK เพลงดังติดชาร์ทได้เป็นเพราะปั่นโหวต

ซึ่งในเอกสารยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า ทาง HYBE ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้ภาพลักษณ์ของแฟนด้อมของลิซ่าดูไม่ดีในสายตาสาธารณชน และพยายามจะตั้งชื่อแฟนด้อมของศิลปินค่ายตัวเองให้คล้ายกับลิซ่าเพื่อเกากระแสปั่นให้วงในค่ายดัง โดยทั้งหมดนี้จึงได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เป็นที่ถกเถียงกันผ่านโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก

อีกทั้ง เมื่อไม่นานมานี้ ทางด้าน ซึ่งกวาน จากวง SEVENTEEN ที่อยู่ภายใต้ความดูแลของค่าย HYBE ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตราแกรม พูดถึงประเด็นกล่าวนี้ พร้อมเผยถึงความยากลำบากของศิลปินทุกคนที่ตั้งใจทำงานและตอบแทนแฟนคลับ

โดยจะมีช่วงหนึ่งที่ซึงกวานได้กล่าวเอาไว้ในโพสต์ โดยใจมีความดังนี้ว่า คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้ามายุ่งเรื่องของพวกเราและไม่ใช่แค่พวกเราอย่างเดียวเท่านั้น กับศิลปินท่านอื่นด้วย พวกเราไม่ใช่สินค้าของคุณที่จะมาเล่นได้ตามใจชอบ หวังว่าคุณคงจะไม่คิดแบบนั้นนะครับ โพสต์ดังกล่าวของซึงก็มีเหล่าไอดอลคนดังมากมายต่างพาแห่กันเข้ามากดไลค์พร้อมคอมเมน์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ เอสคุปส์ วอนอู คังแดเนียล โทบี้ ลู เจฟฟ์และเบนจามิน เป็นต้น

ล่าสุด อีแจซัง ผู้บริหารของ HYBE ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการ ซึ่งในเนื้อหาข้อความ ได้มีการออกมาขอโทษทั้งศิลปินที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้และแฟนคลับของศิลปินทุกคน พร้อมเผยถึงประเด็นเอกสารดังกล่าวว่า เอกสารนี้จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมปฏิกริยาต่างๆและความคิดเห็นของสาธารณะเกี่ยวกับแนวโน้มและประเด็นต่างๆของอุสาหกรรม โดยอีแจซัง ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับศิลปินทุกคนรวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจนได้รับความเจ็บปวดต่อเรื่องดังกล่าว ก่อนจะเผยว่า จะหยุดการสร้างเอกสารตรวจสอบทันทีพร้อมกับจะจัดหาแนวทางในการป้องกันเพื่อไม่ให้เรื่องดังกล่าวนี้เกิดขึ้นอีก

ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ