เรียกได้ว่าเป็นนอีกคนที่สังคมกำลังจับตาอยู่ไม่น้อย สำหรับ เดอะมีน อดีตสมาชิกกลุ่มยูทูบเบอร์ชื่อดัง โอฮาน่า ภายหลังคดีความที่เกี่ยวข้องกับอดีตเพื่อนร่วมทีมมีความคืบหน้าและมีคำพิพากษาจากศาลออกมาแล้ว จนกระทั่งมีกระแสตอบกลับที่ถือว่าแฟน ๆ และชาวเน็ตต่างใส่ใจในความเคลื่อนไหวและการใช้ชีวิตของเขาอยู่ไม่น้อย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pongsatorn Laojunthuek
ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Pongsatorn Laojunthuek ด้วยการโพสต์ข้อความระบุว่า ตัวผมไม่ได้ใช้ชีวิตติดหรูอยู่สบายอะไรเลยนะครับ
1. แม่บ้าน ไม่มีแล้วครับ
2. ยิมไม่ไปเล่นที่บ้านเอา ไม่เสียรายเดือนไม่เสียค่าน้ำมัน ค่าน้ำดื่ม ไปวิ่งก็ไปสวนสาธารณะเอาใกล้บ้าน (ถ้ามีเวลา)
3. กินข้าวเน้นซื้ออกไก่ สะโพกไก่ ราคาเบา (ซื้อ 60-100 กินได้ 2 วัน) กับไข่ ข้าวหุงเอง บางมื้อก็ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง (ซื้อของใช้ไทยช่วยไทยครับ) นาน ๆ ทีจะไปกินร้าน หรือนอกบ้านครับ
4. เห็นไปนู้นไปนี้มีผู้ใหญ่จ้างไปทำงาน (แต่ไม่ประจำ)
5. รถใช้มอไซค์กับรถยนต์ของพ่อครับประหยัดดีครับ
6. เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าต่าง ๆ ใส่ถ่ายรูปของมีอยู่แล้วบางอย่างได้มาฟรีจากสปอนเซอร์ต่าง ๆ ไม่เคยซื้อใหม่เลย (ที่สำคัญของบางอย่างที่ไม่ได้มาจากสปอนเซอร์ขายนะครับเดี๋ยวลงรายละเอียดนะครับ)
ติดต่องานผมได้เลยนะครับ ผมยินดีทำเต็มที่ทุกงานที่ผมสามารถทำได้ครับ ติดต่องานทาง inbox ได้ทุกช่องทางเลยครับ

โพสต์ดังกล่าว
ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เพิ่งได้โพสต์ว่า ตอนนี้ผมไม่มีงานในโซเชียลเลยครับ แบรนด์เสื้อผ้าก็ขายไม่ได้ และไม่สามารถไลฟ์ขายของได้เหมือนเดิมเพราะโดนปิดตะกร้าถาวรครับ มอเตอร์ไซค์ฮาเลย์ทั้งหมดหรือของมีค่าต่าง ๆ ขายตั้งแต่ช่วงเกิดเรื่องแรก ๆ แล้วครับ เงินจ่ายที่ศาลไปแล้วครับ
และตั้งแต่เกิดเรื่อง ผมพยายามทำงานทุกอย่างที่สุจริต ทั้งขายอาหารผ่านแอป รับทำข้าวกล่อง ขายไก่ย่าง ส้มตำ และรับงานทั่วไป ผมไม่ได้อยู่เฉย ๆ ที่ลงรูปหรือคลิปในโซเชียลก็เป็นรายได้อย่างนึง ไม่ได้ตีมึนไปวัน ๆ จริง ๆ ครับ
ตัวผมรู้ดีว่าความผิดที่เคยทำส่งผลกระทบต่อหลายคน และผมยอมรับผลของการกระทำ ที่ผ่านมาไม่ได้โพสต์เล่าเรื่องชีวิต เพราะกลัวว่าจะถูกโจมตีในทิศทางต่าง ๆ ครับ แต่ถ้าหากวันนี้ลูกค้าท่านใดยังพร้อมให้โอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานรีวิว งานถ่ายคอนเทนต์ งานโซเชียลมีเดีย หรืองานอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ในสื่อโซเชียลต่าง ๆ ผมยินดีทำเต็มที่ทุกงานครับ ติดต่องานทาง inbox ได้ทุกช่องทางเลยครับ ขอบคุณครับ

โพสต์ดังกล่าว
เรียบเรียง สยามนิวส์