พลเมืองดีเล่าวินาทีทุบกระจก ช่วยผู้ประสบเหตุ ออกมาจากไฟไหม้ โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว
พลเมืองดีเล่าวินาทีทุบกระจก ช่วยผู้ประสบเหตุ ออกมาจากไฟไหม้ โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว
ข่าวอาชญากรรม

พลเมืองดีเล่าวินาทีทุบกระจก ช่วยผู้ประสบเหตุ ออกมาจากไฟไหม้ โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว

ฟังข่าวนี้

เหตุการณ์ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว สร้างความสะเทือนใจแก่สังคมเป็นอย่างมาก ล่าสุดวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 ได้มีการเผยแพร่คลิปสัมภาษณ์จากผู้ใช้ TikTok นามว่า Naritbunnim ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวจากช่อง 8 โดยเป็นการพูดคุยกับพลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์และเข้าไปให้ความช่วยเหลือในเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นที่สถานบันเทิง โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว

พลเมืองดีท่านดังกล่าวเล่าว่า ตนเองขับรถผ่านมายังบริเวณที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. และได้พบเห็นเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารดังกล่าว จึงตัดสินใจจอดรถและเข้าให้ความช่วยเหลือด้วยการทุบกระจกเพื่อเปิดทางให้ผู้ที่ติดอยู่ภายในสามารถออกมาได้ ซึ่งสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุออกมาได้อย่างน้อย 2 ราย

อย่างไรก็ตาม พลเมืองดีท่านนี้ยังระบุด้วยว่า ขณะนั้นยังคงมีผู้คนจำนวนมากติดค้างอยู่ภายในอาคารที่ถูกเพลิงไหม้ แต่ด้วยข้อจำกัดทางสถานการณ์และอุปกรณ์ ทำให้ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ทั้งหมด นับเป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนถึงความสำคัญของมาตรการความปลอดภัยและการเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุฉุกเฉินในสถานประกอบการสาธารณะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ