วันที่ 14 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 01.30 น. ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม ผบก.จร. พ.ต.อ.ฐิรวิทย์ บุษบัน รอง ผบก.จร. พ.ต.อ.ณัทศิต สัณห์ปภพ ผกก.5 บก.จร. พ.ต.ท.ทศพร กลีบแก้ว รองผกก.5 บก.จร. พ.ต.ท.อัษฎากร คนคล่อง รอง ผกก.5 บก.จร. พ.ต.ท.กาญจน์ เวฬุวรรณราช สว.งานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. พ.ต.ท.พรเจต ชุ่มชื่นดี สว.ปฏิบัติราชการงานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการที่ 1 จับกุม นายเอ(นามสมมติ) อายุ 37 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาเคตามีนน้ำหนักประมาณ 1,060 กรัม จับกุมได้ที่ จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ

ขณะที่เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์บริเวณ ถ.รัชดาภิเษก แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยขับมาในช่องทางที่ 2 จากซ้ายและหักขึ้นไปช่องทางขวาสุดอย่างกระทันหัน
จากนั้นได้เปิดกระจกรถยนต์ฝั่งขวาด้านคนขับและได้โยนวัตถุบางอย่างลงบนเกาะกลางถนน โดยมี จ.ส.ต.อนุพงศ์ อินงาม เป็นผู้เห็นจึงได้แจ้งให้สกัดให้หยุดรถโดยมี จ.ส.ต.วรพงศ์ แก้วพวง เป็นผู้เรียกให้หยุดและสั่งให้ผู้ขับขี่คือ นายเอ(นามสมมติ) ลงจากรถและได้ขอทำการตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายในร่างกายและรถยนต์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินไปตรวจสอบวัตถุที่นายเอ(นามสมมติ)โยนทิ้งในตอนแรกและนำมาตรวจสอบต่อหน้า พบว่าเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามีน)

สอบถาม นายเอ(นามสมมติ) ให้การรับสารภาพว่า “เป็นของตนเองจริง ซึ่งตนเองไปซื้อมาจากคนขายยาทราบแค่ว่าชื่อ เฟิร์น โดยตนซื้อมาในราคา 110,000 บาท และจะนำไปแบ่งขายต่อในราคาขีดละ 15,000-16,000 บาท แต่โดนจับเสียก่อน”
จากนั้นจึงได้ควบคุมตัว นายเอ(นามสมมติ) มายัง สน.สุทธิสาร ทำการตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้น พบมีผลเป็น “บวก” เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า“มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพวัตถุออกฤทธิต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามืน)” โดยนายปิยะพงษ์ฯให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
